image banner
Kết thúc thành công Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA2024)
Sau 03 ngày làm việc sôi nổi, sáng 11/5, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ bế mạc Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về điều khiển và Tự động hóa (VCCA 2024). Dự Lễ bế mạc có đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức; Lãnh đạo các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan.

PGS.TS Thái Quang Vinh - Trưởng Ban Chương trình VCCA 2024 phát biểu tại Lễ bế mạc.

Diễn ra từ ngày 09 đến 11/5, VCCA đã thể hiện sức hút lớn từ cộng cộng khoa học và các doanh nghiệp. Phát biểu tại Lễ bế mac, PGS.TS Thái Quang Vinh - Trưởng Ban chương trình VCCA 2024 cho biết: VCCA 2024 thu hút hơn 3.000 lượt người tham dự gồm các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, nhà sản xuất hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trong nước và quốc tế giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật, cũng như kết nối giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp ứng dụng sản phẩm trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa. 
Hội nghị Khoa học nhận được 168 báo cáo của gần 360 tác giả được gủi đến. Đáng chú ý, có tới 51 thành viên của Ban Chương trình đã đăng ký tham gia phản biện, chiếm tỷ lệ 51/71 số thành viên trong danh sách CFP (chứng chỉ quốc tế danh giá dành cho các nhà hoạch định tài chính cá nhân) của VCCA 2024; 144 báo cáo đã được Ban tổ chức lựa chọn, chia thành 19 tiểu ban trình bày tại hội nghị để thảo luận chuyên sâu về các chủ đề đa dạng trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa. Trong phiên toàn thể, có 04 báo cáo được đưa ra, trong đó có 03 báo cáo từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia, và 01 báo cáo đến từ Việt Nam. Đặc biệt, có một Secssion (phiên làm việc) đặc biệt chuyên về công nghệ Hàng hải.

Ban tổ chức trao giải cho 03 bài báo cáo hay nhất.

Cùng với đó, triển lãm quốc tế có sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 30 tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức trưng bày hàng trăm sản phẩm, giải pháp công nghệ, thiết bị tập trung vào các lĩnh vực: Mô hình hóa, mô phỏng và điều khiển quá trình sản xuất; Hệ thống tự động hóa tích hợp; công nghệ vật liệu; Năng lượng mới, năng lượng tái tạo.
Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba tặng 03 bài báo cáo hay nhất. Đại diện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trao cờ đăng cai VCCA 2026 cho đại diện Trường Đại học Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) tạo ra một sự kiện đầy ý nghĩa để kết thúc chuỗi các hoạt động học thuật và trình diễn công nghệ thành công của VCCA 2024./.

Ban tổ chức trao cờ đăng cai VCCA 2026 cho đại diện Trường đại học Quy Nhơn.

Chiêu Minh

 

 

Thứ 5, ngày 16 tháng 11 năm 2023
  • 16Giờ
  • 55Phút
  • 55Giây
Thông báo
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0