• Khai trương Phòng Truyền thống Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Chi Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) (09/7/1984 - 09/7/2024) và 65 năm Ngày thành lập Sở Khoa học và Công nghệ (26/6/1959 - 26/6/2024).

• Khai trương website Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành phố Hải Phòng

Sáng 14/6/2024, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) tổ chức Hội nghị khai trương website của đơn vị với tên miền: chicuctdc.haiphong.gov.vn. Dự buổi khai trương có đồng chí Hoàng Thị Hồng Ngọc, Chi Cục trưởng Chi cục TĐC; các đồng chí Chi Cục phó Tạ Hữu Thanh, Nguyễn Tiến Dũng; đồng chí Hòa Quang Dự, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thống kê khoa học và công nghệ - đơn vị tư vấn, xây dựng website cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Chi cục TĐC.

• Tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về đo lường trong lĩnh vực khám chữa mắt và kinh doanh kính thuốc

Sáng 29/3, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về đo lường đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện đo trong lĩnh vực khám chữa mắt và kinh doanh kính thuốc trên địa bàn thành phố.

• Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn thành phố

Chiều 16/01, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công Nghệ (KH&CN)) tổ chức Hội thảo kỷ niệm 74 năm ngày Đo lường Việt Nam (20/01/1950-20/01/2024) chủ đề “Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn thành phố”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Vinh - Phó Giám đốc Sở KH&CN; Đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở; Ủy ban nhân dân các quận, huyện trên địa bàn thành phố; Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hải Phòng; Đại diện các Sở, ban, ngành, doanh nghiệp có liên quan.

• Sắp diễn ra Hội thảo kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam (20/1)

Chiều 16/01, tại Nhà hàng Địa Trung Hải - Khu Sao Biển 2, Vinhomes Marina, đường Võ Nguyên Giáp, Cầu Rào 2, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) sẽ tổ chức Hội thảo kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam. Hội thảo dự kiến có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và các phòng, đơn vị có liên quan thuộc Sở, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hải Phòng; Đại diện các Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân quận, huyện trên địa bàn thành phố; Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động đo lường trên địa bàn thành phố...

• Nghiên cứu áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) tại Sở Khoa học và Công nghệ

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tiên phong thực hiện ISO, 5S, góp phần tích cực đưa Hải Phòng vươn lên vị trí đứng đầu toàn quốc về chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2021. Tiếp nối những thành công đó, việc áp dụng KPI trong lĩnh vực hành chính công đã được Sở KH&CN đặc biệt quan tâm. Năm 2023, TS. Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN cùng các cộng sự Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN) đã đề xuất thực hiện đề án “Nghiên cứu áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) tại Sở KH&CN thành phố Hải Phòng”. Sở KH&CN

• Tổng kết áp dụng thí điểm Tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Chiều 13/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết áp dụng thí điểm Tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận, huyện, phường xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Mai Hương - Vụ trưởng Vụ Đánh giá Hợp chuẩn và hợp quy, ông Lê Minh Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL); đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị liên quan.

• Thúc đẩy tăng năng suất gắn với phát triển bền vững

Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia cũng như địa phương, năng suất là một yếu tố nền tảng để đạt được các mục tiêu căn bản trong tăng trưởng. Thúc đẩy năng suất dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo gắn bới phát triển bền vững là yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay.

• Đánh giá tình hình triển khai áp dụng tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại quận Hải An

Chiều 23/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hải An tổ chức Hội nghị báo cáo, đánh giá tình hình triển khai áp dụng tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại địa bàn quận.

• Hỗ trợ xây dựng, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của thành phố Hải Phòng năm 2023-2024

Đây là nhiệm vụ do Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia chủ trì. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn sáng 21/11.

Thứ 5, ngày 16 tháng 11 năm 2023
  • 16Giờ