• Tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về đo lường trong lĩnh vực khám chữa mắt và kinh doanh kính thuốc

Sáng 29/3, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về đo lường đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện đo trong lĩnh vực khám chữa mắt và kinh doanh kính thuốc trên địa bàn thành phố.

• Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn thành phố

Chiều 16/01, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công Nghệ (KH&CN)) tổ chức Hội thảo kỷ niệm 74 năm ngày Đo lường Việt Nam (20/01/1950-20/01/2024) chủ đề “Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn thành phố”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Vinh - Phó Giám đốc Sở KH&CN; Đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở; Ủy ban nhân dân các quận, huyện trên địa bàn thành phố; Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hải Phòng; Đại diện các Sở, ban, ngành, doanh nghiệp có liên quan.

• Sắp diễn ra Hội thảo kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam (20/1)

Chiều 16/01, tại Nhà hàng Địa Trung Hải - Khu Sao Biển 2, Vinhomes Marina, đường Võ Nguyên Giáp, Cầu Rào 2, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) sẽ tổ chức Hội thảo kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam. Hội thảo dự kiến có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và các phòng, đơn vị có liên quan thuộc Sở, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hải Phòng; Đại diện các Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân quận, huyện trên địa bàn thành phố; Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động đo lường trên địa bàn thành phố...

• Nghiên cứu áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) tại Sở Khoa học và Công nghệ

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tiên phong thực hiện ISO, 5S, góp phần tích cực đưa Hải Phòng vươn lên vị trí đứng đầu toàn quốc về chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2021. Tiếp nối những thành công đó, việc áp dụng KPI trong lĩnh vực hành chính công đã được Sở KH&CN đặc biệt quan tâm. Năm 2023, TS. Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN cùng các cộng sự Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN) đã đề xuất thực hiện đề án “Nghiên cứu áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) tại Sở KH&CN thành phố Hải Phòng”. Sở KH&CN

• Tổng kết áp dụng thí điểm Tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Chiều 13/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết áp dụng thí điểm Tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận, huyện, phường xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Mai Hương - Vụ trưởng Vụ Đánh giá Hợp chuẩn và hợp quy, ông Lê Minh Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL); đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị liên quan.

• Thúc đẩy tăng năng suất gắn với phát triển bền vững

Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia cũng như địa phương, năng suất là một yếu tố nền tảng để đạt được các mục tiêu căn bản trong tăng trưởng. Thúc đẩy năng suất dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo gắn bới phát triển bền vững là yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay.

• Đánh giá tình hình triển khai áp dụng tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại quận Hải An

Chiều 23/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hải An tổ chức Hội nghị báo cáo, đánh giá tình hình triển khai áp dụng tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại địa bàn quận.

• Hỗ trợ xây dựng, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của thành phố Hải Phòng năm 2023-2024

Đây là nhiệm vụ do Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia chủ trì. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn sáng 21/11.

• Hỗ trợ ứng dụng công nghệ số trong một số doanh nghiệp lĩnh vực cảng, logistics và quảng cáo

ThS. Hòa Quang Dự cùng các cộng sự Trung tâm Thông tin, Thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN) vừa hoàn thành, trình Hội đồng tư vấn, phê duyệt thuyết minh nhiệm vụ “Hỗ trợ ứng dụng công nghệ số để thiết lập tối ưu hóa, hiện đại hóa hệ thống quản trị và hoạt động trong một số doanh nghiệp lĩnh vực cảng, logistics và quảng cáo” vào chiều 6/11.

• Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO

Chiều 03/11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng từ vấn phê duyệt thuyết minh nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố “Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO9001:2015, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015, hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018, chứng nhận sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn”. Ths Nguyễn Thành Liêm - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hải Phòng chủ nhiệm nhiệm vụ.