• Làm việc với Uỷ ban Giao lưu và Phát triển Hàn Việt

Sáng 17/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng và Uỷ ban Giao lưu và Phát triển Hàn Việt có buổi làm việc, trao đổi thông tin phục vụ kết nối chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Hải Phòng và doanh nghiệp Hàn Quốc tại trụ sở Sở KH&CN.

• Tập huấn hướng dẫn sử dụng một số tính năng trên HPnet

HPNet (https://qlvb.hpnet.vn) là hệ thống quản lý và xử lý công việc tiên tiến, được thiết kế để giúp các Sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bản thành phố Hải Phòng nói chung và Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nói riêng hoạt động dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhằm giúp các cán bộ, công chức, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ khai thác hết các tính năng và lợi ích của HPNet. Ngày 13/7, Trung tâm Thông tin Thống kê khoa học và công nghệ (TTTKKH&CN) mở lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng một số tính năng trên HPnet. Dự lớp tập huấn có Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn, đại diện Cổng Thông tin điện tử thành phố và toàn thể cán bộ, viên chức Sở KH&CN.

• Hội thảo “Giải pháp công nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm và bảo hộ sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp”

Sáng 12/7, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng, Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo (ISC) phối hợp với Viện Phát triển Doanh nghiệp - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam (ACTIV) tổ chức Hội thảo “Giải pháp công nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm và bảo hộ sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp”.

• Tiếp nhận, quản lý và sử dụng kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu xây dựng, quản lý và sử dụng bộ mẫu sinh vật biển thuộc quần đảo Cát Bà”

Với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng kết quả của đề tài “Nghiên cứu xây dựng, quản lý và sử dụng bộ mẫu sinh vật biển thuộc quần đảo Cát Bà” phục vụ hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục về đa dạng sinh học; bảo tồn và quản lý tài nguyên thiên nhiên; cung cấp cơ sở khoa học cho việc xây dựng chính sách phát triển bảo vệ môi trường cũng như phục vụ công tác phát triển du lịch sinh thái tại Vuờn Quốc gia Cát Bà. Ngày 28/3, Vườn Quốc gia Cát Bà có tờ trình số 228/TTr-VQGCB trình Ủy ban nhân dân thành phố về việc phê duyệt đề cương, dự toán phương án tiếp nhận, quản lý và sử dụng kết quả nghiên cứu của đề tài.

• Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Chiều 09/7, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (09/7/1984 - 09/7/2024).

• Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu cảng biển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Đây là tên đề tài do PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam làm chủ nhiệm, báo cáo kết quả thực hiện chiều 06/7/2024 tại Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng.

• Đoàn khảo sát Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố

Ngày 01/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Đoàn khảo sát Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) của Quốc hội có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hải Phòng về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật (TC&QCKT).

• Sơ kết kiểm điểm công tác Đảng 6 tháng đầu năm và bổ khuyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều 28/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị sơ kết kiểm điểm công tác Đảng 6 tháng đầu năm và bổ khuyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quang Sáng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy cơ quan Sở KH&CN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy cơ quan Sở, Ủy ban kiểm tra; Cấp ủy các chi bộ; Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở; Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; và các đồng chí trong Tổ giúp việc Đảng ủy.

• Hội thảo “Xây dựng mô hình chuyển đổi số quận, huyện tại thành phố Hải Phòng”

Sáng 28/6, tại khách sạn Han Vet (quận Đồ Sơn) Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội thảo “Xây dựng mô hình chuyển đổi số quận, huyện tại thành phố Hải Phòng”. Dự Hội thảo có đồng chí Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT; các Phó Giám đốc: Vũ Đại Thắng, Lê Văn Kiên; đại biểu lãnh đạo Cục, Viện thuộc Bộ TT&TT cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, quận, huyện và các tập đoàn, doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn.

• 65 năm Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng: Phát huy truyền thống - Sáng tạo tương lai

Chiều 26/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị gặp mặt truyền thống chào mừng 65 năm Ngày thành lập (26/6/1959 - 26/6/2024). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Hoàng Minh Cường, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở KH&CN qua các thời kỳ; đại diện sở KH&CN một số tỉnh/thành bạn và các Sở, ngành, quận huyện của thành phố.

Thứ 5, ngày 16 tháng 11 năm 2023
  • 16Giờ