Ngày 11/01/2024, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) phường Bàng La - quận Đồ Sơn tổ chức Hội thảo Triển khai nhiệm vụ Hỗ trợ Quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể “Táo Bàng La” cho sản phẩm táo quả của phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Nhiệm vụ do Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng chủ trì, ThS. Trần Thị Thu Huyền làm chủ nhiệm.

Đây là một trong các nhiệm vụ thuộc Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2030, được phê duyệt theo Quyết định số 2420/QĐ-UBND ngày 10/8/2023 của UBND thành phố Hải Phòng nhằm hỗ trợ quản lý, khai thác và phát triển chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm chủ lực, đặc sản, sản phẩm làng nghề năm 2023.

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận Đồ Sơn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất/kinh doanh sản phẩm táo Bàng La. Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng - Lê Văn Hùng và Bí thư Đảng ủy Phường Bàng La - Bùi Duy Dũng chủ trì Hội thảo.

Anh-tin-bai

Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng - Lê Văn Hùng phát biểu khai mạc Hội thảo.

Trình bày tại Hội thảo, các diễn giả đến từ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng đã giới thiệu mục tiêu, nội dung nghiên cứu, cách thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ Hỗ trợ Quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể “Táo Bàng La” cho sản phẩm táo quả của phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Đại diện UBND phường Bàng La, Hội Nông dân phường Bàng La báo cáo hiện trạng sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm táo Bàng La và một số vấn đề đặt ra trong khai thác nhãn hiệu tập thể “Táo Bàng La”…

Anh-tin-bai

Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, An toàn bức xạ và hạt nhân - Nguyễn Thị Thanh Huyền phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, An toàn bức xạ và hạt nhân (Sở Khoa học và Công nghệ) Nguyễn Thị Thanh Huyền đã nhấn mạnh, việc thành phố hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu tập thể “Táo Bàng La” nhằm tạo thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội quận Đồ Sơn, tăng thu nhập cho người dân. Các đại biểu tham dự Hội thảo cùng thảo luận sôi nổi về cơ chế, chính sách của địa phương, những việc cần làm trong xây dựng, quản lý, sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể “Táo Bàng La”.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Triển khai nhiệm vụ Hỗ trợ Quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể “Táo Bàng La” cho sản phẩm táo quả của phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng là một trong những nỗ lực của Sở Khoa học và Công nghệ trong việc tham mưu cho thành phố quản lý, khai thác và phát triển thị trường cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thểTáo Bàng La”; từ đó nâng cao giá trị, danh tiếng sản phẩm và phát triển bền vững vùng trồng, thu hoạch sản phẩm táo Bàng La, góp phần đảm bảo đời sống người nông dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Khánh Diệp