image banner
Sở Khoa học và Công nghệ đối thoại, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2024
Chiều 19/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị đối thoại, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp lĩnh vực KHCN và đổi mới sáng tạo năm 2024. Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn và các đồng chí Phó Giám đốc Sở: Phạm Thị Sen Quỳnh, Nguyễn Đình Vinh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở, ngành, đơn vị liên quan; Công ty Luật TNHH La Haye và gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Buổi đối thoại có ý nghĩa quan trọng, không chỉ nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, mà còn là cơ hội để Sở KH&CN nắm bắt thực trạng, lắng nghe những ý kiến đóng góp, những ý tưởng mới từ thực tiễn tại doanh nghiệp; từ đó tham mưu cho thành phố ban hành các chính sách, giải pháp hỗ trợ kịp thời, hiệu quả. Đây là bước đi thiết thực trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh: Thành phố Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng, trong đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Với phương châm lấy doanh nghiệp và người dân là trung tâm, động lực chính để phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo của thành phố. Vì vậy, hoạt động đối thoại với doanh nghiệp để giải đáp những vướng mắc, khó khăn, tháo gỡ kịp thời cho doanh nghiệp về lĩnh vực KHCN và đổi mới sáng tạo là hết sức cần thiết, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư. 

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã tiếp nhận 19 kiến nghị, tổng hợp 12 câu hỏi của 12 doanh nghiệp thuộc các nhóm vấn đề như: Sở hữu trí tuệ, An toàn bức xạ và hạt nhân; Phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo; Tiêu chuẩn đo lường chất lượng… Các kiến nghị của doanh nghiệp được đại diện các phòng, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng giải đáp cụ thể, chi tiết.

Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi tại Hội nghị.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Đình Vinh thông tin đến các doanh nghiệp về chính sách hỗ trợ của thành phố đối với doanh nghiệp trong lĩnh vực KH&CN. Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Phạm Thị Sen Quỳnh cho biết: Phía Sở KH&CN sẽ cam kết đồng hành, lắng nghe, giải quyết những khó khăn, trả lời thỏa đáng vấn đề doanh nghiệp quan tâm, vướng mắc. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Sở sẽ tổng hợp báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét theo đúng quy định của Pháp luật./.

Hàn Vĩnh Tân

 

Thứ 5, ngày 16 tháng 11 năm 2023
  • 16Giờ
  • 55Phút
  • 55Giây
Thông báo
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0