image banner
Hội nghị kết nối cung cầu công nghệ trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
Nằm trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và Tự động hoá (VCCA-2024), Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng với Hội Tự động hoá Việt Nam và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức “Hội nghị kết nối cung cầu công nghệ trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường” vào chiều 10/5.

Tham dự Hội nghị có Phó Vụ trưởng Vụ KH&CN Võ Thành Phong; Phó Tổng Thư ký Hội Tự động hóa Việt Nam Đỗ Nguyên Hưng; Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn; Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phạm Hữu Thư; cùng đại diện các Sở, ban, ngành; các trường Đại học, Cao đẳng và các doanh nghiệp liên quan trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, các địa phương và mỗi quốc gia để thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Hải Phòng là một trong những địa phương sớm ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh từ năm 2014, trong đó xác định 13 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xanh hoá và bền vững, xây dựng thành phố càng xanh, văn minh, hiện đại. Các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hải Phòng nói riêng đóng góp vai trò không nhỏ trong hoạt động tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ông Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã trình bày nhiều sản phẩm, giải pháp, công nghệ trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường: Giải pháp mô phỏng số hướng tới tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải cho ngành hoá chất - dầu khí, vật liệu xây dựng và nhiệt điện; NET ZERO - Phát thải ròng bằng không; Giải pháp giám sát năng lượng hệ thống để giúp tối ưu hoá sử dụng năng lượng, quản lý chi tiết về sử dụng năng lượng; Kiểm kê khí nhà kính và một số biện pháp giảm phát thải; Giới thiệu sản phẩm PIN GRAPHENE 365 hiệu suất cao.
Sau phần giới thiệu về các sản phẩm, giải pháp của doanh nghiệp là các phiên kết nối 1-1 giữa các doanh nghiệp cung - cầu trên địa bàn thành phố. Theo đó, các doanh nghiệp đã bước đầu đạt được những kết quả khả quan tại Hội nghị.
Hội nghị là cầu nối và mang đến hiệu quả trong việc hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp hữu ích trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường./.
Một số hình ảnh tại phiên kết nối:

Trần Hùng

Thứ 5, ngày 16 tháng 11 năm 2023
  • 16Giờ
  • 55Phút
  • 55Giây
Thông báo
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0