image banner
Hội nghị kết nối cung cầu công nghệ chuyển đổi xanh và tuần hoàn
Sáng 21/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghịkết nối cung cầu công nghệ về chuyển đổi xanh và tuần hoàn. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành,viện,trường và các doanh nghiệp liên quan trên địa bàn thành phố. Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đình Vinh chủ trì Hội nghị.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đình Vinh phát biểu tại Hội nghị.

Chuyển đổi xanh và tuần hoàn hướng đến tỷ lệ phát thải cacbon thấp, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, kiểm soát năng lượng tái tạo giúp giảm thiểu ảnh hưởng của con người đến môi trường, mang lại nhiều lợi ích kinh tế, góp phần quan trọng trong việc xây dựng một xã hội bền vững và chống lại biến đổi khí hậu.

Quang cảnh Hội nghị.

Các tham luận trình bày tại Hội nghị xoay quanh các nội dung: Nhu cầu ứng dụng và đặt hàng công nghệ chuyển đổi xanh và tuần hoàn; Quy trình sản xuất giống và trồng rong biển cho năng suất chất lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu; Giải pháp xử lý nước nuôi trồng thuỷ sản tuần hoàn; Chế phẩm xử lý nitơ vô cơ trong hệ thống lọc tuần hoàn; Các bài toán liên quan đến quá trình chuyển đổi xanh của ngành vận tải biển/logistic; Quy trình công nghệ sản xuất Bê tông xanh từ phế thải tro bay và thuỷ tinh truyền ánh sáng; Giải pháp xử lý chất thải chăn nuôi - mô hình nông nghiệp tuần hoàn. Bên cạnh đó là các phiên kết nối 1-1 giữa các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị có nhu cầu và khả năng cung ứng.

Phó Giám đốc Sở Nguyễn Đình Vinh hy vọng thông qua Hội nghị kết nối cung cầu chuyển đổi xanh và tuần hoàn sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy các hoạt động kết nối, tư vấn, mua bán, thương mại hóa, chuyển giao các sản phẩm KH&CN, quy trình công nghệ trong lĩnh vực chuyển đổi xanh và tuần hoàn giữa các viện, trường, cơ quan nghiên cứu và tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh./.

Trần Hùng

Một số hình ảnh phiên kết nối:

 

Thứ 5, ngày 16 tháng 11 năm 2023
  • 16Giờ
  • 55Phút
  • 55Giây
Thông báo
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0