• Khai mạc Techfest Kết nối vùng duyên hải Bắc Bộ International Techfest Connect 5+

Sáng 15/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Khai mạc Techfest kết nối vùng duyên hải Bắc Bộ tại Khách sạn Sheraton, Hải Phòng.

• Sắp diễn ra Techfest kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ

Sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 15-16/4/2024 tại khách sạn Sheraton Hải Phòng (phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng); là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2024 do Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng) phối hợp cùng Chính quyền thành phố Cheongju tỉnh Chungbuk và Công viên Công nghệ Chungbuk, Hàn Quốc tổ chức.

• Kết nối, đề xuất các sản phẩm, giải pháp phục vụ lĩnh vực công nghiệp phụ trợ

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2024, sáng 13/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) tổ chức Hội nghị kết nối, đề xuất các sản phẩm, giải pháp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

• Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ năm 2023 và kế hoạch năm 2024 với Đoàn cán bộ đại diện Khoa học và Công nghệ Việt Nam ở nước ngoài

Triển khai Chương trình Đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2025 và Chương trình phối hợp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ KH&CN với Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; nhằm đánh giá kết quả hợp tác và triển khai các hoạt động tìm kiếm, chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào thành phố năm 2023, cũng như đề xuất nội dung thúc đẩy hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi sản xuất và phát triển xanh năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ KH&CN tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác quốc tế về KH&CN năm 2023 và kế hoạch năm 2024 với Đoàn cán bộ đại diện KH&CN Việt Nam ở nước ngoài vào sáng ngày 05/1.

• Kết nối cung cầu về chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Chiều 25/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức sự kiện kết nối cung cầu về chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và các đơn vị liên quan.

• Khai mạc kết nối cung cầu về chuyển đổi số và Khai trương Điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số thành phố Hải Phòng

Sáng 25/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố tổ chức Sự kiện kết nối cung cầu về chuyển đổi số và Khai trương Điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số thành phố Hải Phòng. Tham dự sự kiện, về phía đại biểu Trung ương có đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía thành phố Hải Phòng có đồng chí Hoàng Minh Cường - Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Quốc Tiến - Ủy viên Thành ủy, Trưởng ban Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và doanh nghiệp liên quan.

• Sắp diễn ra sự kiện kết nối cung cầu về chuyển đổi số và khai trương Điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số thành phố Hải Phòng

Sáng 25/12, tại Sở Khoa học và Công nghệ sẽ diễn ra Sự kiện Kết nối cung cầu về chuyển đổi số và khai trương Điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những sự kiện lớn của Sở KH&CN nhằm triển khai thực hiện các Nghị Quyết, nhiệm vụ về chuyển đổi số của thành phố.

• Xúc tiến chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng với Tập đoàn ALFI (Pháp)

Nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ xây dựng, giao thông, hạ tầng - 1 trong 8 lĩnh vực ưu tiên thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào thành phố giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Kế hoạch số 872/KH-UBND ngày 10/4/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, ngày 22/11/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức chương trình làm việc với Tập đoàn ALFI tại tỉnh Oise - tây bắc nước Pháp. Ông Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng tham gia có các doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp thuộc ngành xây dựng trên địa bàn thành phố.

• Kết nối cung cầu công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Pháp

Ngày 21/11/2023, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức đoàn công tác đến thăm và làm việc với công ty Jungle - một công ty hoạt động hiệu quả và uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Bezu (Pháp). Tham gia đoàn công tác có đại diện các doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp có nhu cầu kết nối, hợp tác, chuyển giao công nghệ về nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

• Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số để thiết lập tối ưu hóa, hiện đại hóa hệ thống quản trị

​​​​​​​Đây là đề tài do Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo thực hiện. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phê duyệt thuyết minh sáng 01/11.