Tham gia hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023
Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023 (gọi tắt là Giải) do Ban Thường vụ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, được phát động từ ngày 13/11/2021 đến ngày 31/8/2023. Theo đó, tác phẩm dự Giải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn báo chí trong nước sử dụng trong thời gian nêu trên. Lễ Tổng kết và trao Giải được tổ chức vào tháng 11/2023 tại Hà Nội.

Trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ ba, năm 2020 - 2021.

Về loại hình, tác phẩm báo chí tham dự Giải gồm: báo in, báo điện tử (không gồm video clip), phát thanh, truyền hình, đảm bảo tính khách quan, chân thực, chính xác, có tính thuyết phục, định hướng dư luận cao; có tác động tích cực phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, bảo đảm đúng quy định về thời gian đăng, phát của Ban Tổ chức Giải và không nằm trong các tác phẩm đã đoạt Giải báo chí quốc gia.

Cơ cấu giải thưởng gồm: giải Đặc biệt, A, B, C và Khuyến khích cho các loại hình báo chí; trong đó giải Đặc biệt 100 triệu đồng, giải A mỗi giải 50 triệu đồng, giải B mỗi giải 30 triệu đồng, giải C mỗi giải 20 triệu đồng, giải Khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng.

Các cá nhân có tác phẩm tham dự gửi về: Ban Tuyên giáo cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 024.39287401/ 098.580.2555 (ông Vũ Đình Long, Phó Trưởng ban). Hoặc: Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam - Số 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội; Điện thoại: 024.39351071/ 091.299.5895 (ông Trần Thái Sơn, Phó Trưởng ban).

Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023 tổ chức nhằm phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; phát huy vai trò của nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại Hải Phòng, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố đã có Văn bản số 1281/VP-BC ngày 06/3/2023 gửi các sở, ngành; Ủy ban nhân dân các quận, huyện; các cơ quan báo chí thành phố triển khai hưởng ứng Giải và tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chi tiết thông tin và Thể lệ Giải xem tại file đính kèm.

Nhật Hạ

Tài liệu đính kèm: