Thời gian: 13/07/2022 15:39

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành KH&CN năm 2022

Nhằm tăng cường năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), Sở KH&CN thành phố Hải Phòng phối hợp với Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức 02 khóa tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành KH&CN năm 2022 cho đội ngũ công chức của Sở, viên chức quản lý các đơn vị trực thuộc Sở KH&CN. Khoá 1 được tổ chức từ ngày 13-15/7/2022, Khoá 2 sẽ diễn ra từ 26-28/7/2022.

Quang cảnh khai mạc khóa tập huấn.

Với các nội dung: các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực KH&CN; các kỹ năng trong hoạt động thanh tra, kiểm tra; luật xử lý vi phạm hành chính, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&CN; phát hiện vi phạm hành chính, lập hồ sơ và xử lý vi phạm hành chính…, do các giảng viên đến từ Thanh tra Bộ KH&CN và Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trực tiếp giảng dạy, học viên được nắm bắt kiến thức, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng trong quá trình thực thi công vụ. Đồng thời, nâng cao kỹ năng vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật trong thanh tra, kiểm tra lĩnh vực KH&CN; kỹ năng phát hiện, lập hồ sơ, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&CN…

Phát biểu khai mạc Khóa 1, Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn cho biết: Công tác thanh tra, kiểm tra về KH&CN là khâu có ý nghĩa quan trọng nhằm chấn chỉnh và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trong quá trình quản lý nhà nước về KH&CN. Việc tổ chức các khóa tập huấn sẽ giúp đội ngũ trực tiếp làm công tác thanh tra, kiểm tra và cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN nâng cao nhận thức, nâng cao hiệu quả triển khai công tác thanh, kiểm tra trong tương lai.

                 An Nhiên

Các tin cũ hơn

  • Giờ
  • Phút
  • Giây

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 1 Phạm Ngũ Lão, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Giám đốc Sở TS. Trần Quang Tuấn

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3846.475 -  Fax: 0225.3845.183

 Email: sokhcn@haiphong.gov.vn