Thời gian: 27/07/2022 16:45

Sở Khoa học và Công nghệ: Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), từ ngày 22-27/7/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ và giáo dục truyền thống hào hùng của các thương binh, liệt sỹ trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 22/7, Đoàn đại biểu Sở KH&CN do ông Trần Quang Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở tham dự Lễ tưởng niệm và cầu siêu các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sỹ tại Đền Liệt sỹ quận Hồng Bàng. Tại đây, Đoàn đã thành kính dâng nén tâm hương, những đóa hoa thơm với lòng biết ơn vô hạn để tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hương hồn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để đất nước Việt Nam nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Đặc biệt, vào ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tiếp xúc các gia đình thương binh, liệt sỹ tại trụ sở Sở. Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Quang Tuấn gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình các công chức, viên chức, người lao động (CC, VC, NLĐ) là thân nhân thương bệnh binh, liệt sỹ và ghi nhận những đóng góp của các CC, VC, NLĐ đối với sự phát triển của ngành KH&CN và của thành phố trong thời gian qua. Ban Giám đốc Sở cùng các CC, VC, NLĐ luôn xác định, hoạt động đền ơn đáp nghĩa là việc làm thường xuyên, thiết thực, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng.

Nằm trong chuỗi các tưởng nhớ và tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 27/7, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Sở KH&CN do đồng chí Bí thư Nguyễn Huy Hoàng làm trưởng đoàn tổ chức dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố. Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, đại diện Đoàn Thanh niên Sở KH&CN nguyện cống hiến hết mình vì nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xung kích, tình nguyện trong công tác Đoàn, góp phần nhỏ tiếp nối truyền thống mà cha ông đã dựng xây.

Các hoạt động này là niềm vinh dự và thể hiện trách nhiệm của CC, VC, NLĐ Sở Khoa học và Công nghệ đối với những người có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Thành Lưu

Một số hình ảnh tại các hoạt động:

Ông Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở dâng hương tưởng niệm.

Đoàn đại biểu Sở Khoa học và Công nghệ dâng hương tưởng niệm.

Ông Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc gia đình thương bình, liệt sỹ.

 

Giám đốc Sở tặng quà người có công với cách mạng.

Đại diện gia đình chính sách cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc .   

Đại diện Ban chấp hành Đoàn Sở KH&CN tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố.
 

 

Các tin cũ hơn

  • Giờ
  • Phút
  • Giây

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 1 Phạm Ngũ Lão, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Giám đốc Sở TS. Trần Quang Tuấn

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3846.475 -  Fax: 0225.3845.183

 Email: sokhcn@haiphong.gov.vn