Sắp diễn ra hội thảo khoa học “Một số luận cứ cơ bản và đề xuất hình thành Khu thương mại tự do tại Hải Phòng”
Nhằm thúc đẩy hình thành khu thương mại tự do tại Hải Phòng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố, sáng 22/9/2022 tới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Một số luận cứ cơ bản và đề xuất hình thành Khu thương mại tự do tại Hải Phòng” với 02 hình thức trực tuyến trên nền tảng youtube và trực tiếp tại Hội trường Sở KH&CN.

Hội thảo sẽ có sự hiện diện của các đại biểu đến từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Kinh tế Việt Nam, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ (Vụ địa phương, Học viện Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Nghiên cứu và Dự báo – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam… Cùng đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Liên hiệp các hội KHKT, Hội Khoa học kinh tế, Hội Phát triển nguồn nhân lực, nhân tài; các hiệp hội, doanh nghiệp… trên địa bàn thành phố.

Hội thảo tập hợp các thông tin về khu thương mại tự do, chỉ ra những yêu cầu về xây dựng khu thương mại tự do tại Hải Phòng; khẳng định vai trò của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thúc đẩy hình thành khu thương mại tự do tại Hải Phòng. Đồng thời, bàn bạc, đề xuất phương hướng, giải pháp xây dựng khu thương mại tự do phù hợp với điều kiện của thành phố Hải Phòng, từ đó đưa ra những luận cứ, đề xuất có giá trị trong xây dựng khu thương mại tự do tại Hải Phòng.

Các cá nhân, tổ chức quan tâm có thể đăng ký tham dự trực tiếp hoặc trực tuyến qua địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=Nus1O8OXMZM

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Bà Trần Thị Phượng - Trung tâm Thông tin, Thống kê khoa học và công nghệ Hải Phòng;

Điện thoại: 0982.103.591.

Nguyễn Thơm