Thời gian: 20/07/2022 09:03

Sắp diễn ra Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023).

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất được khen thưởng tại Lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021).

Theo đó, tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng thuộc 06 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và Đào tạo đều có quyền tham dự Hội thi.

Đối tượng dự thi là mọi cá nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, có các giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng tại Việt Nam từ năm 2017 trở lại đây; mọi tổ chức của Việt Nam đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên tham dự Hội thi…

Việc xét duyệt giải pháp dự thi dựa trên 03 tiêu chuẩn: tính mới, tính sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam; khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của Việt Nam; hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi lĩnh vực gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 08 giải khuyến khích. Mức khen thưởng theo quy định tại Điều 3 Thông tư số 27/TT-BTC ngày 21/3/2018 “Quy định chế độ tài chính cho hoạt động tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng”. Bên cạnh đó, Giải Nhất, Nhì, Ba được nhận Bằng khen của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Biểu trưng vàng; Giải Khuyến khích được nhận Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.

Về thời hạn nhận, xét duyệt giải pháp và trao giải thưởng Hội thi: Thời hạn nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Hội thi đến hết ngày 31/8/2023; Chấm các giải pháp dự thi trong tháng 9 và tháng 10/2023; Công bố giải pháp được chọn vào chung khảo tháng 11/2023; Lễ trao giải thưởng trong tháng 4/2024.

Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Hải Phòng tham dự Hội thi liên hệ trực tiếp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng để biết thêm thông tin.

An Nhiên

Các tin cũ hơn

  • Giờ
  • Phút
  • Giây

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 1 Phạm Ngũ Lão, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Giám đốc Sở TS. Trần Quang Tuấn

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3846.475 -  Fax: 0225.3845.183

 Email: sokhcn@haiphong.gov.vn