Thời gian: 09/08/2022 21:08

Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển nhanh, bền vững thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Đây là tên hội thảo khoa học cấp bộ được tổ chức vào sáng 9/8 tại Trung tâm hội nghị thành phố. Hội thảo do Thành ủy Hải Phòng phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức. Đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng và GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ chính trị, Giám đốc Học viên chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo, về phía Trung ương còn có đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện các Bộ, Ban ngành Trung ương. Về phía Hải Phòng có đồng chí Phạm Văn Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ  Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; cùng các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố.

Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng khẳng định: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu hiện nay, là yêu cầu cấp thiết đối với mọi quốc gia, địa phương, mọi nền kinh tế và doanh nghiệp, mang lại cơ hội thay đổi chưa từng có tiền lệ để phát triển nhanh, bao trùm và bền vững. Đồng chí cũng nhấn mạnh, chuyển đổi số giúp đẩy nhanh xây dựng một nhà nước kiến tạo và nền hành chính công hiệu quả, giảm thủ tục trung gian và sự phiền nhiễu để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Để hội thảo mang lại hiệu quả thiết thực, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các đại biểu cùng các nhà khoa học tập trung thảo luận, làm rõ 3 vấn đề: (1) Vai trò “động lực” của chuyển đổi số đối với sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong bối cảnh mới; (2) Đánh giá nghiêm túc những kết quả đạt được, thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện; (3) Thảo luận tìm ra giải pháp phát triển chuyển đổi số.

Phát biểu tại Hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang nhấn mạnh, Hải Phòng là địa phương có nền kinh tế đa ngành cần áp dụng chuyển đổi số, hội thảo ngày hôm nay sẽ cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn hữu ích cho việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp chuyển đổi số nhằm tạo bước phát triển nhanh, bền vững thành phố Hải Phòng trên các lĩnh vực.

Toạ đàm về chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ hội thảo còn diễn ra tọa đàm giữa lãnh đạo các Sở, ngành, quận huyện, các trường đại học cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để thảo luận, trao đổi, giải đáp những thuận lợi, khó khăn, những vấn đề đặt ra trong quá trình chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng.

Năm 2022, được xác định là năm đặt ra nhiều thách thức lớn đối với thành phố, là năm khởi đầu cho công cuộc chuyển đổi số của thành phố tầm nhìn đến 2030, do đó, việc tổ chức hội thảo càng có ý nghĩa quan trọng, giúp nâng cao nhận thức và khẳng định quyết tâm chính trị của cán bộ, lãnh đạo, quản lý các cấp trong thực hiện chuyển đổi số ở thành phố Hải Phòng.

Hoàng Dũng

  • Giờ
  • Phút
  • Giây

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 1 Phạm Ngũ Lão, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Giám đốc Sở TS. Trần Quang Tuấn

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3846.475 -  Fax: 0225.3845.183

 Email: sokhcn@haiphong.gov.vn