Chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ và học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 07-NQ/TU và chuyên đề năm 2023
Sáng 20/3/2023, Đảng uỷ cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ và Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 01/8/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về “Một số giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng bộ thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về khai thác, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố” (gọi tắt là Hội nghị).

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Nguyễn Văn Hiểu - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy; Trần Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở KH&CN.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Lễ chào cờ, cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở KH&CN được nghe câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tấm huân chương cao quý”. Nội dung câu chuyện nói về đức tính khiêm nhường và tình yêu thương vô bờ bến của Người với dân tộc, quê hương, đất nước.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiểu - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy phổ biến, quán triệt các nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và Chuyên đề năm 2023. Theo đó, Nghị quyết số 07 xác định mục tiêu: thống nhất toàn Đảng bộ về tư tưởng, chính trị; đồng thuận trong Nhân dân về mục tiêu phát triển; đầu tư đầy đủ nguồn lực cho công tác tư tưởng thông qua các nhiệm vụ, giải pháp về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đổi mới nội dung công tác tư tưởng; đầu tư nguồn lực cho công tác tư tưởng và chú trọng khâu đột phá. Chuyên đề năm 2023 gồm các nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra và dẫn cách khai thác, huy động, sử dụng nguồn lực của Hải Phòng; Hải Phòng khai thác, phát huy, sử dụng nguồn lực giai đoạn hiện nay để phát triển.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn đề nghị các chi bộ, đơn vị cùng đoàn thể quần chúng Sở KH&CN khẩn trương tập trung triển khai một số nhiệm vụ. Theo đó, các chi bộ lựa chọn những nội dung phù hợp trong Chuyên đề để đưa vào kế hoạch sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt dưới cờ; các cán bộ, đảng viên, đoàn thể cam kết thực hiện lời dạy của Bác gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về tầm quan trọng của công tác tư tưởng, cũng như vai trò, ý nghĩa của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ quan, đơn vị để lan tỏa ý nghĩa, giá trị cao đẹp của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong toàn cơ quan, đơn vị; tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương, điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Thành ủy, Đảng ủy Khối; khắc phục, ngăn ngừa bệnh hình thức, thành tích, nói không đi đối với làm. Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ và cấp ủy chi bộ đưa nội dung thực hiện Chuyên đề vào kế hoạch kiểm tra, giám sát; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết, làm cơ sở để đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Hội nghị nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của các cấp ủy, đoàn thể, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, giúp các cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn cơ quan nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị định hướng trong lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về khai thác, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố./.

Đức Anh