• Sở Khoa học và công nghệ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024

Hoà chung không khí Tết trồng cây của thành phố Hải Phòng, sáng 15/02, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Sở; Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở.

• Sở Khoa học và Công nghệ: Công tác phòng, chống tác hại của rượu bia năm 2024

Nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại của rượu bia; thực thi nghiêm túc các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật; nâng cao nhận thức, định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại của cộng đồng; nhất là đối với công chức, viên chức, người lao động của Sở để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, kinh tế và các vấn đề xã hội khác. Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại rượu bia năm 2024. Theo đó, Kế hoạch gồm các chỉ tiêu và nội dung cụ thể như sau:

• Sở Khoa học và Công nghệ: Công tác phòng, chống tác hại của Thuốc lá năm 2024

Nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của công chức, viên chức, người lao động trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, thực thi nghiêm túc các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá (THTL) và các văn bản hướng dẫn thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030” được phê duyệt tại Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 của Thủ tướng chính phủ. Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024. Theo đó, Kế hoạch gồm các chỉ tiêu và nội dung cụ thể như sau:

• Khối các cơ quan Quản lý nhà nước về Văn hóa - xã hội Ký giao ước thi đua và triển khai công tác năm 2024

Sáng 26/01, Khối các cơ quan Quản lý nhà nước về Văn hóa - xã hội thành phố tổ chức Hội nghị Ký kết giao ước thi đua và triển khai công tác năm 2024. Tới dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố.

• Tổng kết hoạt động Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng năm 2023

Chiều 25/01, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công Nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Bùi Thanh Tùng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật thành phố cùng các đơn vị liên quan.

• Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn thành phố

Chiều 16/01, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công Nghệ (KH&CN)) tổ chức Hội thảo kỷ niệm 74 năm ngày Đo lường Việt Nam (20/01/1950-20/01/2024) chủ đề “Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn thành phố”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Vinh - Phó Giám đốc Sở KH&CN; Đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở; Ủy ban nhân dân các quận, huyện trên địa bàn thành phố; Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hải Phòng; Đại diện các Sở, ban, ngành, doanh nghiệp có liên quan.

• Kết nối, đề xuất các sản phẩm, giải pháp phục vụ lĩnh vực công nghiệp phụ trợ

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2024, sáng 13/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) tổ chức Hội nghị kết nối, đề xuất các sản phẩm, giải pháp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

• Triển khai nhiệm vụ Hỗ trợ Quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể “Táo Bàng La” cho sản phẩm táo quả của phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng

Ngày 11/01/2024, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) phường Bàng La - quận Đồ Sơn tổ chức Hội thảo Triển khai nhiệm vụ Hỗ trợ Quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể “Táo Bàng La” cho sản phẩm táo quả của phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Nhiệm vụ do Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng chủ trì, ThS. Trần Thị Thu Huyền làm chủ nhiệm.

• Kỷ niệm 438 năm ngày mất Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sáng 09/1, tại quảng trường Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo; Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vĩnh Bảo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 438 năm ngày mất của Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

• Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 08/1, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy cơ quan Sở KH&CN cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của Đảng bộ cơ qua