Thời gian 28/09/2022 20:41
Sáng 28/9/2022, tại Khách sạn Sheraton Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Ngày hội Khởi nghiệp Hải Phòng 2022 - Techfest HaiPhong 2022 với chủ đề "Hải Phòng - Thành phố Đổi mới Sáng tạo - Điểm đến Thành công".

Thời gian 28/09/2022 08:24
Việc biên soạn Biên niên sự kiện lịch sử Hải Phòng có ý nghĩa khoa học lớn, trở thành bộ sách bổ trợ cho 4 tập chính sử “Lịch sử Hải Phòng” nhờ việc hệ thống lại các sự kiện lịch sử của thành phố đã được chọn lựa theo tiêu chí khoa học; giúp bạn đọc, bao gồm các nhà nghiên cứu tra cứu nhanh, chính xác, thuận tiện nhất về lịch sử thành phố. Để phục vụ nghiên cứu, biên soạn Biên niên sự kiện lịch sử Hải Phòng đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng thời gian và tiến độ, việc nghiên cứu luận cứ khoa học trước khi nghiên cứu, biên soạn công trình này là hết sức cần thiết. Trước yêu cầu đó, Trung tâm Thông tin, Thống kê Khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) đã chủ trì thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ biên soạn Biên niên sự kiện lịch sử Hải Phòng”. Nhiệm vụ được Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp thành phố tư vấn, đánh giá, nghiệm thu vào ngày 27/9/2022 tại Sở Khoa học và Công nghệ.

Thời gian 26/09/2022 15:01
Nhằm nghiên cứu, đánh giá giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của huyện An Dương, UBND huyện An Dương chủ trì thực hiện nhiệm vụ Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ biên soạn “Kho tàng di dản văn hóa huyện An Dương”. Mục tiêu nhiệm vụ là nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ biên soạn “Kho tàng di dản văn hóa huyện An Dương”.

Một số luận cứ cơ bản và đề xuất hình thành Khu thương mại tự do tại Hải Phòng

Thời gian 23/09/2022 09:24
Hội thảo khoa học “Một số luận cứ cơ bản và đề xuất hình thành Khu thương mại tự do tại Hải Phòng” tổ chức sáng 22/9 tại Sở KH&CN thành phố Hải Phòng với sự tham dự của các nhà quản lý, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Trung ương và địa phương. Hội thảo do Sở KH&CN thành phố Hải Phòng phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức. TS. Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TS. Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN thành phố Hải Phòng đồng chủ trì hội thảo.

Triển khai nhiệm vụ Hỗ trợ quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Cát Hải” đối với sản phẩm nước mắm

Thời gian 23/09/2022 09:18
Sáng ngày 21/9/2022, tại Trung tâm Văn hóa thị trấn Cát Hải, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ Hỗ trợ quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Cát Hải” cho sản phẩm nước mắm của huyện. Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thực hiện nhiệm vụ.

Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Đền thờ Trần Tất Văn và Đình Nguyệt Áng

Thời gian 21/09/2022 14:49
Tối ngày 17/9, tại Đền thờ Trạng nguyên Trần Tất Văn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử Quốc gia Đền thờ Trần Tất Văn và Đình Nguyệt Áng.

Sở Khoa học và Công nghệ: Hội nghị Công bố Quyết định của Giám đốc Sở về công tác cán bộ

Thời gian 19/09/2022 15:22
Thực hiện việc kiện toàn các phòng trực thuộc theo Quyết định số 31/2022/QĐ-UBND ngày 07/6/2022 của UBND thành phố về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở KH&CN, sáng 19/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Giám đốc Sở về công tác cán bộ. Đồng chí Trần Quang Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có toàn thể cán bộ công chức, người lao động Sở và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở.

Sắp diễn ra hội thảo khoa học “Một số luận cứ cơ bản và đề xuất hình thành Khu thương mại tự do tại Hải Phòng”

Thời gian 19/09/2022 15:17
Nhằm thúc đẩy hình thành khu thương mại tự do tại Hải Phòng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố, sáng 22/9/2022 tới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Một số luận cứ cơ bản và đề xuất hình thành Khu thương mại tự do tại Hải Phòng” với 02 hình thức trực tuyến trên nền tảng youtube và trực tiếp tại Hội trường Sở KH&CN.

Kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

Thời gian 13/09/2022 19:56
Nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng, sáng 13/9/2022, Sở KH&CN phối hợp với Bộ phận Thương vụ - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản; Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (Jetro) và Hiệp hội Kỹ thuật hợp tác quốc tế Kitakyushu tổ chức Phiên kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản tại trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ.

Thời gian 12/09/2022 09:47
Sáng 9/9, tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm Mã số mã vạch quốc gia (thuộc Bộ KH&CN) tổ chức Khóa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; mã số mã vạch năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Hiên - Phó Giám đốc Sở KH&CN; Ông Bùi Bá Chính - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Mã số, Mã vạch Quốc gia; Ông Nguyễn Đắc Minh - Chuyên gia Trung tâm Mã số, Mã vạch Quốc gia cùng 120 học viên tham dự khoá tập huấn.

• Giờ
  • Phút